Bài 02 – Cách thêm, xóa hàng hoặc cột trong Excel

Khi làm việc với bảng tính Excel thì việc thêm, xóa hàng hoặc thêm, xóa cột là chuyện thường phải làm. Đôi đang làm lại nghĩ ra gì đó cần phải chèn vào 1 cột ở bên hoặc cần phải thêm 1 hàng nữa cho đầy đủ danh sách. Đây chính là lúc bạn cần thêm dòng hay cột hoặc cũng có thể là xóa hàng, xóa cột. Vậy làm sao để thêm hàng, thêm cột hoặc xóa hàng, xóa cột trong Excel? Bạn hãy xem video hướng dẫn dưới đây để biết cách thêm, bớt hàng hoặc cột trong Excel nhé. Với hướng dẫn này bạn có thể làm trên mọi phiên bản Excel 2003, 2007, 2010 và Excel 2013.

Hướng dẫn thêm, xóa bớt hàng hoặc cột trong Excel

Để đi vào học chi tiết chúng ta có ví dụ dưới đây, bây giờ chúng ta thực hiện thêm, xóa hàng hoặc cột trong Excel.

Thêm hàng trong Excel

Khi chèn hàng vào thì hàng mới sẽ nằm bên trên hàng bạn chọn. Vì vậy bạn click chọn hàng mà muốn thêm hàng vào trên hàng đó. Sau đó click chuột phải và chọn Insert để chèn thêm hàng.

Xóa bớt hàng trong Excel

Để xóa hàng trong bảng tính Excel thì bạn chọn hàng muốn xóa sau đó click chuột phải chọn Delete hoặc ấn phím tắt là Ctrl + (-) để xóa hàng vừa chọn.

Thêm cột trong Excel

Tương tự như khi ta thêm hàng. Bây giờ để thêm cột bạn chọn cột mà bạn muốn thêm 1 cột mới ở bên trái (khi thêm cột thì cột mới sẽ thêm vào bên trái cột bạn chọn) sau đó click chuột phải chọn Insert bạn sẽ được thêm cột mới.

Xóa bớt cột trong Excel

Bạn cũng làm tương tự như xóa hàng trong Excel. Bạn chọn cột cần xóa sau đó click phải chuột chọn Delete hoặc sử dụng phím tắt Ctrl + (-) để xóa cột vừa chọn.

Cách thêm nhiều hàng, nhiều cột trong Excel

Khi bạn muốn thêm nhiều hàng hoặc thêm nhiều cột thì bạn chọn số lượng hàng muốn thêm sau đó click chuột phải và chọn Insert. Ví dụ bạn muốn thêm 2 hàng thì bạn chọn 2 hàng gần nhau rồi click phải chuột chọn Insert là bạn có thêm 2 hàng mới. Làm tương tự như vậy với cột là bạn cũng thêm được nhiều cột mới.

Cách xóa nhiều hàng, nhiều cột trong Excel

Để xóa nhiều hàng, nhiều cột thì bạn chỉ cần chọn các hàng, các cột gần nhau rồi click phải chuột chọn Delete. Hoặc dùng phím tắt Ctrl + (-) để xóa nhanh các hàng, các cột đang chọn.

Lời kết

Như vậy, với bài viết này bạn Blog Cộng Đồng đã hướng dẫn các bạn cách thêm, xóa hàng và thêm, xóa cột trong Excel áp dụng cho Excel 2003, 2007, 2010, 2013. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ không chỉ biết cách thêm, xóa hàng, cột thông thường mà bạn còn biết cách thêm nhiều hàng, nhiều cột và biết cách xóa nhiều hàng, nhiều cột. Nhớ theo dõi các bài viết tiếp theo của Series Tự Học Excel Online để có thể làm việc thành thạo với Excel nhé. Chúc các bạn thành công !

Bài 02 – Cách thêm, xóa hàng hoặc cột trong Excel
4.82 11 votes

Tìm bài viết này bằng từ khóa:

 • cách xóa cột trong excel
 • cách gộp dòng gộp ô thêm ô bớt ô trong excel
 • cach thêm dong cot
 • cách chèn thêm cột trong excel
 • cách thêm cột trong excel
 • nêu cách chèn cột hàng và xóa cột hàng
 • huong dan xoa cot trong excel 2010
 • cách tạo them hang trong excel
 • cách thêm dòng kẻ ngang trên Excel
 • trình bày thao tác chèn thêm hoặc xóa bớt cột hoặc hang
 • cach them cot trong exell 2010
 • trinh bay cach chen xoa cot hang
 • cách xóa hàng trong excel
 • cách thêm bớt cột trong excel
 • cách chia thêm cột dọc trong excel

Các bài viết trong serie

Để lại ý kiến của bạn

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Thông báo khi có
avatar
wpDiscuz
Hello! Tôi là Nguyễn Hùng, Blog Cộng Đồng là blog tôi xây dựng nhằm mục đích chia sẻ kiến thức miễn phí về máy tính và làm Web Wordpress, SEO,...cho tất cả mọi người. Cảm ơn bạn đã ghé qua và đọc blog, nếu thấy bài viết hay hãy chia sẻ nó thay lời cho cảm ơn nhé. → Xem tiếp"

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN QUA EMAIL

Nhận thông tin bổ ích về WordPress, SEO, Thủ thuật máy tính, Word, Excel....và các phần quà hấp dẫn qua email.