Hướng dẫn tạo Widget cố định cho WordPress bằng plugin

Sau 1 thời gian mình tìm hiểu cách để tạo widget cố định sao cho dễ dàng nhất thì mình tìm thấy 1 plugin khá hay giúp tạo widget cố định cho WordPress đó là plugin Q2W3 Fixed Widget. Mình thấy plugin này cực gọn nhẹ mà hiệu quả lại cao nên mình quyết định viết ngay một bài giới thiệu và hướng dẫn về cài đặt và thiết lập plugin này 🙂

Hướng dẫn cài đặt và thiết lập plugin Q2W3 Fixed Widget

Để cài đặt plugin này bạn có thể download tại đây hoặc bạn có thể cài trực tiệp trong WordPress Dashboard như sau: Plugin -> Add New -> Search với từ khóa “Q2W3 Fixed Widget” sau đó ấn Install Now để cài đặt.

Sau khi cài đặt xong, bạn có thể vào thiết lập một số tùy chọn của plugin bằng cách truy cập vào Appearance -> Fixed Widget Options bảng thiết lập hiện ra như sau:

Một số thông số tùy chỉnh bạn cần quan tâm như sau:

  • Margin Top – là khoảng cách cố định so với bên trên của widget cố định

  • Margin Bottom – là khoảng cách cố định so với bên dưới của widget cố định. Ví dụ: khi bạn kéo xuống cuối trang với khoảng cách so với footer là 500px thì widget sẽ không được ghim lại nữa.

  • Auto Fix Widget ID – mặc định checked, có nghĩa nó sẽ tự động cố định widget theo ID bạn nhập vào ô dưới cùng Custom IDs. Muốn biết ID của widget thì bạn hãy viewsource website nhé.
  • Screen Max Width – Plugin này sẽ bị vô hiệu hóa khi chiều rộng cửa sổ trình duyệt bằng hoặc nhỏ hơn thì giá trị px bạn chỉ định
  • Enable Plugin for Logged in User only – Chỉ hiển thị widget cố định cho người dùng đã đăng nhập, theo mình không nên check mục này.
  • Inherit widget width from the parent container – nên check khi theme của bạn đang dùng cho phép responsive sidebar

Sau khi thiết lập xong, ngay bây giờ bạn có thể tạo Widget cố định bằng cách vào phần Appearance -> Widgets và ấn mở rộng widget bạn muốn cố định trên sidebar và tick vào ô Fixed Widget sau đó ấn Save và tận hưởng thành quả 🙂

Giờ đây thì bạn không cần phải biết code cũng có thể tạo được Widget cố định cho WordPress rồi đúng không :). Hi vọng qua bài này bạn có thể làm được đủ các thể loại như tạo sidebar trượt cố định khi cuộn chuột hay là tạo các banner quảng cáo trượt dọc theo website,…chỉ với 1 plugin.

Nếu bạn có vướng mắc gì hãy cùng thảo luận ở dưới. Hoặc bạn nào có cách tạo widget cố định hoặc plugin nào hay hơn thì chia sẻ cho mình và mọi người được biết nhé!

Chúc các bạn thành công!

Hướng dẫn tạo Widget cố định cho WordPress bằng plugin
4.35 34 votes

Tìm bài viết này bằng từ khóa:

  • Widget chi truot xuong o trang bai viet

Để lại ý kiến của bạn

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

avatar
wpDiscuz
Hello! Tôi là Nguyễn Hùng, Blog Cộng Đồng là blog tôi xây dựng nhằm mục đích chia sẻ miễn phí các kiến thức về máy tính và làm web Wordpress, SEO, MMO,...cho tất cả mọi người. Cảm ơn bạn đã ghé qua và đọc blog, nếu thấy bài viết hay hãy chia sẻ nó thay cho lời cảm ơn nhé. → Xem tiếp"